Lưu ý trước khi chọn lắp camera

  • 26/05/2019 09:41
  • 285

Trước khi bạn muốn lắp đặt 1 hệ thống camera quan sát để quan sát ngôi nhà của mình bạn cần chú ý một số vấn đề sau. 

Camera (CCTV) đóng 1 vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để nâng cao bảo đảm an ninh, ngăn chặn các hành vi trộm cắp, truy tìm dấu vết. Những lưu ý dưới đây có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi cần triển khai 1 hệ thống camera phu quoc.

 

Tư vấn lắp đặt camera Phú Quốc

 

1. Loại camera

Khu vực bạn cần quan sát an ninh cần đảm bảo mức độ nào? Đầu ghi ổ cứng lưu trữ sẽ được cất kín trong tủ và có khóa bảo mật. Kể cả khi camera bị đánh cắp thì các dữ liệu đã lưu trước đó vẫn được bảo đảm an toàn và bạn hoàn toàn có thể truy xuất lại dữ liệu.

Khu vực cần lắp là 1 sảnh rộng? Cần lắp đặt camera có chế độ tự động quét ngang để đảm bảo không có 1 góc chết nào trên màn hình. Một hoặc 1 vài camera lắp hỗ trợ nhau trong 1 phạm vi hẹp để quan sát các góc khác nhau của đối tượng.

Dữ liệu lưu trữ đặc biệt quan trọng, kẻ xấu không lấy cắp được bằng chứng được ghi lại.

2. Chọn đúng vị trí lắp đặt camera

Vị trí của camera cần được lắp ở nơi mà bắt buộc một người phải đi qua khi xâm nhập vào khu vực phòng. Nếu 1 người muốn đi vào 1 căn phòng phải đi qua cửa, cửa chính hoặc cửa sổ. Camera cần hướng ra cửa và các khu vực điểm yếu khác như ống khói, trần nhà, ô thoáng.

Lắp đặt camera khu vực hành lang, ranh giới, cổng để nhắc nhở cho các đối tượng xấu, những tội phạm tiềm năng biết rằng họ đang được theo dõi

3. Chú ý góc chiếu

Hình ảnh thu được từ camera có thể bị mờ, tối nếu lắp ngược sáng. Một số dòng camera Phú Quốc mới có chế độ chống ngược sáng, nhưng tốt hơn hết hãy lắp camera xuôi theo chiều ánh sáng. Góc quan sát được lớn nhất, đảm bảo ít bỏ sót các góc cần thiết ở trong phòng.

4. Dung lượng lưu trữ 7 ngày

Hãy lựa chọn dung lượng ổ cứng lữu trữ tối thiểu 7 ngày. Một số khu vực có thể 15 - 30 ngày. Bạn vẫn có thể truy xuất lại dữ liệu.