Vua đóng tàu thế giới

  • 24/04/2018 00:00
  • 1237

Lút Vích: Vua đóng tàu thế giới

Huy Hoàng Nhất, Thầm Lặng Nhất

 

Khi Lút Vích còn trẻ, rất ít khi có tiền mặt để tiêu, có tới mấy lần đứng bên bờ vực phá sản. Về sau, số tải trọng tàu mà Ông có còn nhiều hơn cả vua đóng tàu Hy Lạp Âu - na-xít. Muốn hỏi xem bản lĩnh của ông là ở chỗ nào. Ông giỏi dùng tiền vay được để kiếm tiền..

Ông là người giữ được bí mật cực độ, con người Da-ni-en Lút vích này! Ông giống như 1 ẩn sĩ sống 1 mình trên đảo, nơi làm việc của Ông ở Ma-hát-tơn,.Ông luôn đi bộ đi làm. Ông đã hơn 70 tuổi. Vì trước đây phần lưng bị thương nhẹ, nay có chút hơi gù. Khi ông đi một mình trên phố từng bước chân chậm rãi về phía trước dễ bị người khác lầm tưởng là 1 người về hưu  buổi sáng thức dậy đi tản bộ, hít thở không khí trong lành.

Ông không trả lời phỏng vấn của phóng viên báo chí đã lâu lắm rồi. Cho dù có tiếp, cũng giữ im như thóc, không tiết lộ 1 chút thông tin nào, từ những việc đại sự như tin tức quan trọng cho tới những việc nhỏ nhặt ông đều giữ im lặng như nhau, không nói 1 chữ.

- Đặc trưng lớn nhất là giữ im như thóc.

Năm 1957, Lút - vích phá lệ tiếp phóng viên tờ tạp chí" Những người giàu có" San-tét. Tờ tạp chí này đưa tin nói đây là lần gặp phóng viên đầu tiền trong đời của Ông. Cho dù lúc ấy ông dường như không có ý thay đổi tác phong của mình. Chẳng hạn, San tét nhắc tới con người đã 2 lần kết hôn Lút Vích nói mình không có con. Trên thực tế người vợ trước đã sinh cho ông 1 người con gái. Việc này quan trọng không, chưa chắc. Nhưng sai sót nhỏ này cho thấy tính cách của Lút Vích:: Ông vẫn không muốn người khác biết tình cảm thật của mình. Vì vậy trong bài viết của mình, San tét than nói: "Một đặc trưng rõ nét nhất của Lút Vích là cả đời ông im như thóc".

Hiện nay ông vẫn không hay mở miệng, trợ thủ của ông cũng giống như ông. Khi phóng viên gọi điện thoại tới tổng công ty Niu Ooc của Lút Vích, nhân viên trực tổng đài nói rõ ràng, trong công ty không có người nào tên Danien Lút Vích chí ít là trong danh sách cô ta quản lý là vậy.