Hướng dẫn lựa chọn đèn chùm phong cách hiện đại

  • 26/08/2019 10:00
  • 303

Hãy bắt đầu với một số thông tin cơ bản về đèn chùm và các loại, hình dạng, kết thúc và chức năng khác nhau trong các phần sau:

ĐÈN NGỌC SÁNG

Cách chọn đèn chùm hiện đại

Khi nói đến nội thất ánh sáng sang trọng, không có gì tạo ra một điểm nhấn tuyệt vời như đèn chùm. Đó là sự choáng nghợp đập vào mắt, thiết lập tâm trạng của căn phòng, và đôi khi là chủ đề hội thoại giữa các vị khách của bạn. Nhưng trước tiên, bạn sẽ muốn tự tìm hiểu tất cả các kiểu dáng, kiểu dáng và kiểu đèn chùm khác nhau, để bạn có thể biết tất cả các khả năng để thêm đèn chùm vào nhà.  

 


Đèn chùm phòng khách Ngọc Sáng

 

Khi bạn có ý tưởng về các loại thiết kế đèn chùm có sẵn, Đèn Phú Quốc hãy quan tâm tới 3 điều sau. Loại đèn chùm nào phù hợp nhất với bạn: 

Đèn chùm là gì?

Về bản chất, đèn chùm là một vật cố ánh sáng treo trên trần nhà. Trong khi thường được sử dụng nhất trong phòng ăn, đèn chùm có thể được sử dụng để tạo ra một tuyên bố trong bất kỳ phòng nào như phòng khách, phòng ngủ và hiên. Đèn chùm có nhiều đèn, thường ở nhiều tầng và được sử dụng để chiếu sáng xung quanh.  

Một kiểu ánh sáng tương tự, đèn treo, có thể bị nhầm lẫn với đèn chùm. Một mặt dây chuyền thường chỉ bao gồm một nguồn bóng / treo từ một hệ thống dây / treo đơn, trong khi đèn chùm có nhiều nguồn sáng / bóng, thường được kết nối bằng một khung phân nhánh. Tuy nhiên, ngay cả với sự khác biệt này, sự khác biệt giữa đèn mặt dây chuyền và đèn chùm dường như rất mờ khi so sánh mặt dây chuyền có kích thước lớn hơn. Đối với hầu hết, một vật cố ánh sáng treo lớn hơn được hiểu rộng hơn là đèn chùm ngay cả về mặt kỹ thuật, nó có thể là một đèn treo.

Mặc dù hình ảnh của một chiếc đèn chùm truyền thống thường khá đặc biệt là một vật cố ánh sáng lơ lửng với nhiều cánh tay và chân nến với các hạt và pha lê treo bên dưới thiết kế đèn chùm hiện đại và hiện đại (theo định nghĩa) xem xét lại khái niệm truyền thống về đèn chùm theo những cách mới và sáng tạo.

Các loại đèn chùm

Chọn đèn chùm phù hợp là tất cả về việc chọn đúng loại đèn chùm cho mục đích chiếu sáng cụ thể của bạn. Là phong cách hoặc thiết kế của đèn chùm? Đây có phải là loại ánh sáng đèn chùm sẽ cung cấp? Ở đây bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt giữa nhiều loại đèn chùm khác nhau.

Thiết kế & Phong cách Đèn chùm:

Một trong những khía cạnh thú vị nhất khi có mặt trên thị trường cho đèn chùm là phát hiện ra một phong cách mà bạn yêu thích cho ngôi nhà của bạn. Để phù hợp với thiết kế nhà của bạn, hãy xem xét các loại thiết kế đèn chùm sau đây và loại nào có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn nhất.

Thiết kế đèn chùm hiện đại 

Đèn chùm hiện đại và giữa thế kỷ hiện đại là đặc trưng cho cả thời đại phong cách của họ bắt nguồn từ và tập trung vào việc tạo ra đồ nội thất vừa thẩm mỹ vừa chức năng.

 

Thiết kế đèn chùm đương đại

Là thiết kế sáng tạo và chủ đề tối giản của ngôi nhà của bạn? Thiết kế hiện đại tách ra khỏi các phong cách khác để sản xuất đèn chùm tiên tiến cho thấy cách thiết kế đèn chùm có thể được mô phỏng lại để sử dụng hàng ngày.

 

 

Thiết kế đèn chùm mộc mạc

Đặc trưng bởi sự nhấn mạnh vào sự đơn giản và chủ nghĩa tự nhiên, việc sử dụng gỗ, sắt rèn và bóng đèn kiểu Edison là phổ biến cho đèn chùm mộc mạc.

 

 

Thiết kế đèn chùm 

Trong cùng một nét mộc mạc, đèn chùm trang trại cung cấp một chút của nỗi nhớ. Những chiếc đèn chùm này thường sử dụng kính trong suốt hoặc không có kính để thể hiện những bóng đèn trần theo phong cách Edison, những điểm nhấn bằng gỗ và kim loại.

 

Hình dạng đèn chùm

Một khi bạn có ý tưởng về loại phong cách bạn thích, thì bạn có thể xem xét loại hình mà đèn chùm của bạn có thể có. Có rất nhiều thứ cho một chiếc đèn chùm hơn là số lượng vũ khí mà nó có. Hãy xem một số hình thức khác nhau mà đèn chùm có thể được tìm thấy.

Đèn chùm hình chữ nhật

 

Đèn chùm bát / Mặt dây chuyền

 

 

 

Giống như kiểu dáng, bạn muốn xác định xem bạn muốn màu kim loại hoặc màu thủy tinh của đèn chùm phối hợp hoặc tương phản với đồ đạc xung quanh và bất kỳ đồ đạc ánh sáng nào khác. Ví dụ, một đèn chùm mạ crôm thực sự có thể hoạt động tốt với các đèn âm tường bằng đồng, miễn là chúng có phong cách thiết kế tương tự.

 

Đèn chùm bằng chức năng chiếu sáng

Đèn phú quốc sẽ tư vấn bạn: Sau khi xác định phong cách thiết kế của đèn chùm trong phòng, tốt nhất bạn nên xem xét cách chiếu sáng của nó sẽ hoạt động trong nhà bạn.

  1. Đèn chùm Uplight Đèn chùm Uplight tập trung ánh sáng hướng lên trên, cung cấp môi trường xung quanh phản chiếu xung quanh một không gian, thay vì chiếu sáng trực tiếp.
  2. Đèn chùm Downlight : Akin theo phong cách truyền thống của đèn chùm, đèn chùm downlight cung cấp ánh sáng không bị cản trở bên dưới. Lý tưởng khi căn phòng của bạn cần nhiều ánh sáng trực tiếp, tập trung cũng như ánh sáng xung quanh.
  3. Ánh sáng xung quanh : Ngoại trừ đèn chùm chiếu sáng , hầu hết các đèn chùm không lý tưởng để cung cấp ánh sáng nhiệm vụ, hầu hết đều hoạt động tốt hơn nhiều để tạo ra ánh sáng xung quanh do sự nhấn mạnh của chúng vào ánh sáng khuếch tán, không trực tiếp.

Trong khi lựa chọn dễ nhất là đi với phong cách phù hợp với ngôi nhà của bạn, một lựa chọn khác là tìm một chiếc đèn chùm tương phản với môi trường xung quanh. Bạn có thể thấy rằng một chiếc đèn chùm pha lê cổ điển rực rỡ hơn trong một không gian hiện đại hơn là một chiếc chuông lớn đơn giản.

Với bất kỳ loại đèn chùm nào bạn chọn, chìa khóa là chọn một phong cách sẽ tăng cường không gian xung quanh và không lấy đi chủ đề của căn phòng.

 3 điều cần xem xét khi chọn đèn chùm hoàn hảo

 1. Định vị đèn chùm

Trong một không gian nội thất, vị trí của đèn chùm nên càng tập trung càng tốt. Đây là ba lý do tại sao:

  1. Thẩm mỹ: Một đèn chùm được thiết kế tốt là đáng ngưỡng mộ từ mọi góc độ. Đặt đèn chùm ở vị trí trung tâm giúp bạn có góc nhìn 360 độ để chiêm ngưỡng tất cả các yếu tố đẹp.
  2. Ánh sáng chung: Ánh sáng xung quanh nhân tạo được phân bố đều hơn từ vị trí trung tâm.
  3. Đối xứng: Rất có thể là vật thể lơ lửng duy nhất, đèn chùm tốt nhất được đặt ở vị trí trung tâm để cân bằng thị giác.

2. Chiều cao cài đặt

Trong phòng ăn, đèn chùm nên treo khoảng 30 inch trên bề mặt bàn ăn để mọi người ngồi xung quanh có thể nhìn thấy nhau và sẽ không bị lóa mắt. Nếu bạn có trần cao (9 feet trở lên), hãy thêm khoảng 3 inch cho mỗi chân chiều cao thêm.

Trong các phòng khác, bạn nên luôn luôn xem xét đường ngắm và giải phóng mặt bằng an toàn như vậy khi lắp đặt đèn chùm. Rốt cuộc, một vật cố ánh sáng sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều nếu nó chặn tầm nhìn của bạn hoặc nếu bạn tiếp tục đập đầu vào nó.

3. Độ sáng của đèn chùm

Số lượng lum lý tưởng cho ánh sáng xung quanh trong phòng ăn hoặc bất kỳ phòng nào của Google được xác định bởi các cảnh quay vuông của không gian. Trên 100 feet vuông, một phòng ăn cần khoảng 300-400 tổng lumens. (Để biết thêm thông tin về lumens được đề xuất cho bất kỳ phòng nào, bạn có thể truy cập vào đây .) Vì vậy, bạn sẽ rất thông minh khi xem xét sản lượng phát quang của đèn chùm như là một phần của quá trình lựa chọn của bạn. Theo lợi ích của việc phân lớp ánh sáng thích hợp , đèn chùm có thể không phải là nguồn duy nhất của ánh sáng xung quanh trong một không gian, nhưng nó có thể sẽ là nguồn chính.


 Để biết thêm ý tưởng chiếu sáng đèn chùm hiện đại, hãy theo dõi chúng tôi trên facebook. 

ĐÈN ĐIỆN NGỌC SÁNG

Tổ 4, Ấp Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

Hotline: 0935.068.045

Website: Chieusangphuquoc.com

Cung cấp các sản phẩm đèn điện thông minh – Bảo vệ môi trường